Các nhà tuyển dụng muốn thấy điều gì trong cv của bạn

Trên thực tế cv là một cánh cửa giúp đưa ứng viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Đây cũng là bước đầu tiên giúp bạn có thể vượt qua hàng ngàn ứng viên để đến với cuộc phỏng vấn trong tương lai.

Một bản cv thu hút không đơn thuần là cách bạn download mẫu cv tiếng việt đẹp trên mạng để sử dụng mà từ mẫu cv này bạn phải cho nhà tuyển dụng nhận thấy rằng bạn là người cực kỳ xứng đáng với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc và chưa biết viết cv như thế nào để thu hút được các nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy gì trong bản cv của bạn

Bạn là ứng cử viên thích hợp nhất cho công việc

Trước tiên khi đánh giá một ứng viên nhà tuyển dụng tìm kiếm trên bản cv của bạn chính là bằng cấp. Việc bạn học đúng chuyên ngành và có một bằng cấp cấp cao sẽ là cầu nối giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Chẳng hạn nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên truyền thông thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng viết tốt, học các chuyên ngành về báo chí, truyền thông sẽ là  một lợi thế cực lớn dành cho bạn.

Do đó để trở thành một ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc bạn cần điều chỉnh hồ sơ của mình sao cho phù hợp với yêu cầu công việc mà nhà tuyển đưa ra. Cách tốt nhất là nên xam lại bản mô tả công việc của mình kỹ một lượt trước khi nộp hồ sơ để kịp thời chỉnh sửa nội dung khi cần thiết.

Là ứng viên chịu khó, siêng năng, cẩn thận trong công việc

Với mỗi bản cv dù viết tay hay download mẫu cv tiếng việt đẹp trên mạng để chỉnh sửa thì lỗi đánh máy trong cv hay lỗi chính tả vô tình sẽ tước mất cơ hội phỏng vấn của bạn trong tương lai. Ngoài việc cho nhà tuyển dụng của mình thấy rằng bạn phù hợp với công việc thì bạn cũng cần có một bản cv đẹp, không vướng mắc bất cứ sau sót nào.

Thành tích nổi bật trong cv

Với những ứng viên có kinh nghiệm thì đây là một trong những điều được các nhà tuyển dụng cực kỳ yêu thích. Khi lọc cv họ sẽ tập trung vào những ứng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định để lựa chọn cho công việc của mình. Do đó, bạn chắc chắn rằng bạn cần nêu được các thành tích nổi bật của bản thân để giúp nhà tuyển dụng có đánh giá và cái nhìn khách quan hơn về khả năng của mình.

Ví dụ: Bạn đang xin việc làm bán hàng tại Hà Nội thì trong CV bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng đạt được thành tích cao tại vị trí bán hàng trước kia. Điều này sẽ là một điểm cộng cho quá trình xin việc của bạn đấy.

Là người có định hướng trong công việc

Với tất cả các nhà tuyển dụng họ luôn coi trọng mục tiêu nghề nghiệp trong bản cv. Một số ứng viên chỉ dừng lại mục tiêu là muốn làm công việc ở vị trí hiện tại, điều này vô tình khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người không có định hướng trong tương lai của mình.

Có thể nhận thấy khi các ứng viên muốn thu hút được nhà tuyển dụng ngoài việc download mẫu cv tiếng việt đẹp bạn còn phải thấu hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng đang muốn gì. Bạn có thể truy cập và download những mẫu CV xin việc của tìm việc 365 để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ nhất. Thông qua đó giúp bạn có thể dễ dàng đưa các thông tin vào cv để thu hút các nhà tuyển dụng và hướng đến một cuộc phỏng vấn mới nhất trong tương lai.

 

Bài số 2:

Tiêu chuẩn đánh giá môi trường làm việc lý tưởng là gì?

Môi trường làm việc lý tưởng cần đáp ứng những tiêu chí gì? Điều gì xuất hiện trong đầu bạn? Bạn có nghĩ rằng đó là một môi trường làm việc mà bạn có thể tự do làm những gì bạn yêu thích? Hoặc một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại bậc nhất hiện nay? Hiện nay có không ít người thắc mắc về câu hỏi này và vẫn chưa tìm ra lời giải đáp. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Môi trường làm việc lý tưởng cho bạn là gì?

Bạn đã bao giờ nghĩ về nơi làm việc lý tưởng chưa? Bạn đã bao giờ tưởng tượng nó sẽ là gì? Nó trông như thế nào?

Đối với một số người, đây là nơi bạn có thể chơi bóng chuyền với đồng nghiệp của mình sau giờ làm việc, chẳng hạn như văn phòng làm việc cực chuyên nghiệp bên ngoài trởi của google. Hoặc, nơi nhân viên có thể ngồi quanh một bàn tròn với hàng loạt cơn bão ý tưởng và làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Đối với một số người, môi trường làm việc lý tưởng là bạn có thể ngồi một mình, trong một không gian yên tĩnh có thể tập trung công việc của bạn đến mức tối đa, một nơi tốt để làm việc, một nơi mà bạn có thể thoải mái theo đuổi đam mê của mình.

Những tiêu chí đánh giá môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc lý tưởng đối với mọi người là khác nhau, lý tưởng của bạn không giống như lý tưởng của người khác. Tuy nhiên, có một số tiêu chí để nhận thức được môi trường làm việc lý tưởng là gì?   

Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng, theo khảo sát của Anphabe (trang web lớn nhất cho các nhà quản lý và chuyên gia tại Việt Nam) để giúp bạn hình thành về một môi trường làm việc lý tưởng phù hợp với bản thân của mình

1. Mức lương, phúc lợi

Đây có lẽ là tiêu chí đầu tiên của mỗi người khi chọn một công việc cho chính mình. Có rất nhiều tiêu chí mà mỗi người đặt ra cho họ về mặt lương thưởng và các khoản phúc lợi khác. Có những người chỉ đơn giản là muốn có một mức lương cạnh tranh, nhưng cũng có những người muốn có một mức lương cao phù hợp với kỹ năng của họ. Nhưng cuối cùng, mọi người đều muốn những điều gì tốt đẹp nhất cho bản thân mình và công ty phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như tiền lương tốt, cạnh tranh, công việc ổn định, tiền thưởng hấp dẫn, thu nhập thường xuyên, và thu nhập trong tương lại hấp dẫn.

2. Cơ hội phát triển làm việc

Khi bạn mất một nửa thời gian trong cuộc đời của bạn ở nơi làm việc, những gì bạn muốn nhận được khi làm việc chính là một cơ hội để phát triển. Bạn không thể làm một công việc nhàm chán nếu không có sự phát triển trong tương lai. Ngược lại, một nơi làm việc lý tưởng nên có tiến trình phát triển sự nghiệp rõ ràng, một công việc tốt với những kinh nghiệm khác nhau, và đào tạo chuyên nghiệp để cung cấp cho bạn những kỹ năng làm việc hiệu quả, không những đáp ứng đượcc ác yêu cầu trong nước mà cả ngoài nước. Và đặc biệt là nơi này có thể giúp bạn rèn luyện thêm được những kỹ năng  bản thân để có sự thăng tiến cao nhất trong công việc..

3. Văn hóa và giá trị

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng.  Bạn chắc chắn sẽ không muốn làm việc trong môi trường mà đồng nghiệp, cấp dưới không hề có sự đồng bộ, ngược lại, bạn sẽ không thể từ chối làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp trong giao tiếp lẫn công việc và luôn nhận được sự tôn trọng tuyệt đối. Một môi trường năng động, sáng tạo, cởi mở và thân thiện, đáng tin cậy và minh bạch, đoàn kết và hợp tác sẽ là một môi trường làm việc  lý tưởng để nhân viên làm việc thoải mái và cống hiến hết sức mình có cho công ty.

4. Cán bộ lãng đạo

Như Jack Ma chia sẻ: "Trước tuổi 30, hãy theo một ai đó, hãy làm việc trong một công ty nhỏ.   Thường thì một công ty lớn là một nơi tốt để tìm hiểu quy trình làm việc.   Bạn là một phần của một cỗ máy lớn. Nhưng khi bạn đi làm trong một công ty nhỏ, bạn học  được cách yêuthích, đam mê, khao khát, nhiệt huyết trong công việc.  Vì vậy, trước 30 tuổi, điều quan trọng là không theo công ty nào mà bạn phải theo người sếp nào. Nó rất quan trọng. Một người sếp giỏi sẽ có một cách dạy rất khác nhau." Điều này cho thấy tầm quan trọng của một nhà lãnh đạo. Họ không chỉ là các nhà lãnh đạo giỏi trong lĩnh vực họ có, họ là những người truyền cảm hứng cho bạn và bạn có thể học được rất nhiều những điều bổ ích từ người lãnh đạo này. Một nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược rõ ràng, có thể giao tiếp tốt với nhân viên, gán kết các nhân viên, liên kết chặt chẽ được các phòng bạn hiệu quả thì mới có thể có được một cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả.

5. Chất lượng công việc và cuộc sống

Vấn đề này chính là đề cập tới sự hài hòa giữa công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ cho phép bạn hài hòa cả hai yếu tố trên. Môi trường làm việc lý tưởng sẽ không lấy sạch sức lao động của bạn với khối lượng công việc khổng lồ khiến bạn không có thời gian cho gia đình, mà nó cũng không phải là một môi trường làm việc buồn tẻ, thiếu đồ bảo hộ. Mặt khác, nó phải là một môi trường làm việc an toàn, khối lượng công việc có được kiểm soát và công việc linh hoạt.   

Trên đây là năm tiêu chí để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng chung nhất hiện nay. Nếu như bạn còn có tiêu chí hay nào khác nữa thì có thể nhanh chóng liên hệ và chia sẻ với chúng tôi ngay bây giờ.

Việc làm 24h

Cách viết CV cho sinh viên thực tập ấn tượng nhất

Cách viết CV cho sinh viên thực tập ấn tượng nhất

CV cho sinh viên thực tập cần đầy đủ các nội dung và đẹp mắt về hình thức thì mới có thể tạo ấn tượng tốt, thu hút nhà tuyển dụng. Vậy làm cách nào để viết

Đăng ngày : 13-11-2019
Mẫu CV bằng tiếng anh “độc đáo” thu hút mọi nhà tuyển dụng

Mẫu CV bằng tiếng anh “độc đáo” thu hút mọi nhà tuyển dụng

Bạn muốn được đánh giá cao về năng lực của mình thông qua việc dùng tiếng anh? Vậy bạn nên tham khảo mẫu CV bằng tiếng anh “độc đáo” thu hút mọi nhà tuyển dụng.

Đăng ngày : 04-10-2019
Top các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất năm 2019

Top các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất năm 2019

Bạn muốn tìm việc mang tính phổ thông nhưng không biết lựa chọn thế nào sao cho phù hợp? Bài viết sẽ tổng hợp top các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất.

Đăng ngày : 09-07-2019
Tạo CV xin việc ấn tượng ở đâu

Tạo CV xin việc ấn tượng ở đâu

Bạn đang tìm một mẫu Cv xin việc ấn tượng, tuy nhiên bạn lại chưa biết địa chỉ nào giúp hỗ trợ ứng viên tạo và tải các mẫu CV xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng. Đừng quá lo lắng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đăng ngày : 22-02-2019
Việc làm kỹ sư xây dựng - ngành hot trong những năm trở lại đây

Việc làm kỹ sư xây dựng - ngành hot trong những năm trở lại đây

Việc làm kỹ sư xây dựng được coi là ngành hot trong những năm trở lại đây ở trên thế giới và cả Việt Nam. Vậy cơ hội việc làm trong ngành này hiện nay như thế nào?

Đăng ngày : 28-09-2018
Tìm việc làm tại Long An không hề khó nếu nắm vững các bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng

Tìm việc làm tại Long An không hề khó nếu nắm vững các bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng

hiều người lao động cho rằng rất khó để tìm việc làm tại Long An, tuy nhiên từ một tỉnh thuần nông mà hiện nay Long An đã có bước chuyển mình nổi bật trong phát triển kinh tế, trở thành địa phương đứng đầu trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long

Đăng ngày : 18-09-2018
Tạo hồ sơ xin việc cần những giấy tờ gì?

Tạo hồ sơ xin việc cần những giấy tờ gì?

Tạo hồ sơ xin việc làm có khó không? Nắm được cách tạo hồ sơ xin việc làm sẽ giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với mình.

Đăng ngày : 15-09-2018
Lợi ích của việc làm part time cho sinh viên

Lợi ích của việc làm part time cho sinh viên

Các việc làm part time cho sinh viên là gì? Tìm việc làm part time cho sinh viên sẽ có lợi ích gì? Dưới đây là thông tin chi tiết mà bạn nên biết về công việc này.

Đăng ngày : 13-09-2018
Bí quyết để tìm việc làm cơ khí tại tphcm nhanh chóng

Bí quyết để tìm việc làm cơ khí tại tphcm nhanh chóng

bí quyết nào để có thể tìm được việc làm cơ khí tại tphcm một cách nhanh chóng cho người lao động, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đăng ngày : 11-09-2018
Tìm việc làm kế  toán tại Hà Nội như thế nào

Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội như thế nào

Nếu bạn tìm được việc làm kế toán tại hà nội thì mức thu nhập sẽ rất cao. Nghiên cứu bài viết này để biết cách tìm việc làm ngành kế toán.

Đăng ngày : 29-08-2018