Ở ngay sát tp HN núi Ba Vì là một địa danh có nhiều mọi người lựa nghỉ dưỡng vào các hôm T7, CN. Với cảnh đẹp hoang dã đồi núi khí hậu trong lành ở đây xóa đi những nóng bức trật trội của thành thị suốt một kỳ lao động căng thẳng.

Nếu như người sắp đi Ba Vì thì bài viết sau đây vô cùng quan trọng khiến cho quý khách sở hữu kỳ thăm quan lý thú.

Thời gian lý tưởng đi chơi Ba Vì

Nằm trên núi đó là khu vực rộng lớn của Thủ đô HN không khí cả năm mát mẻ cùng mức nhiệt các mùa không chênh lệch lớn quá. Du khách có thể đến KDL Ba Vì bất kỳ thời điểm nào đó. Tuy vậy tháng 4-10 chính là thời điểm phù hợp nhất với khí hậu trong lành thuận tiện hoạt động. Những tháng 10 đến 12 mặc dù lạnh giá , vẫn nhiều khách lựa chọn thời điểm này ngắm sương mù & nhất là đó là lúc dã quỳ nở rộ.

Sắp xếp những vật dụng thiết yếu

Nhung cho tham quan o tai Ba Vi

Nằm cách xa tầm 40 km trung tâm Hà Nội chỉ tầm 45' chạy xe vì thế chúng ta tới nơi này bởi ôtô hay moto. Bạn đi đến nơi này bằng xe máy chúng ta dc chiêm ngưỡng cảnh vật trên đường đi và gặp cảnh đẹp dừng lại ảnh ảo bất cứ khi nào. Du khách cần phải check xe kỹ lưỡng trước lúc đi do đường đi tới nơi này có các khúc cua nguy hiểm, cần đổ đầy xăng với cầm đăng ký. Chúng ta hãy chọn trang phục rộng rãi & áo choàng do thời tiết trên núi lạnh mang giày có thể đi núi.
Đồ ăn nơi này ít ỏi và đắt đỏ vậy nên khách cần mang thức ăn lúc ở nhà. Các bạn cầm theo thức ăn, nước lọc, thảm cùng buổi picnic tuyệt vời nơi núi rừng, vườn hoa hoặc bất kể chỗ nào thích hợp, bạn nhớ lúc ra về nên thu dọn sạch giữ gìn môi trường.
Chúng ta có cắm trại qua đêm du khách nên mang lều trại, đèn pin, thuốc phòng kiến muỗi...

Những địa danh thăm quan đẹp

Đồi thông đó là địa điểm đẹp trong chuyến khám phá Ba Vì của quý khách. Nằm sườn ngọn núi, ngàn thông xuất hiện với 1 vẻ đẹp hoang dã giữa cánh rừng lớn thích hợp dành cho một số bạn trẻ cắm trại vui chơi. Trên rừng thông bạn trẻ nhìn được đồng bằng ở dưới.
Điểm dừng chân tiếp theo là thánh đường đổ. Đó là thành đường được xây dựng lâu đời, do bị hoang tàn rêu xanh bám quanh thánh đường tạo nên 1 vẻ đặc trưng. giáo đường nằm giữa 1 cánh rừng khi tinh mơ hay chiều tối, thánh đường hiện ra mộng mị phía trong lớp sương u ám chính là điểm tạo hình đám cưới thích hợp của một số đôi bạn trẻ.
Tầm các tháng 10 đến 12 bạn đua nhau đến chiêm ngưỡng phong cảnh đồi hoa dã quỳ. Đoạn đường nơi này khá nguy hiểm, bên cạnh là 1 núi dốc có cua gấp & sương che khuất tầm nhìn, bạn trẻ hãy chú ý. Cuối năm hoa sơn quỳ đua nở vì thế người dân nói là một hoa cúc quỳ còn tới đây mùa nào khác phong cảnh nơi đây vẫn lôi cuốn quý khách. Đi tiếp lên trên, con sông Đà Giang ở trước mặt đặc biệt đó là mỗi khi hoàng hôn lên con sông lấp lánh.
Buổi thăm quan núi Ba Vì khiến quý khách thoải mái tìm lại động lực chuẩn bị tuần đi làm mới. Lúc về chúng ta đi qua rìa đường mua quà cầm về, tại đây có sản phẩm ví dụ sữa uống, kẹo sữa.