Tam Đảo là địa điểm thăm quan rất hấp dẫn, đem thiên nhiên hùng vĩ và huyền ảo giống như Sapa hay Đà Lạt. Nhiệt độ quanh năm ôn hòa làm lôi kéo vô số quý khách lui tới du lịch.

Nằm cách TP Hà Nội gần 80 kilomet, khu nghỉ dưỡng chính là địa điểm rất nhiều người chọn để dừng chân mỗi đợt ngày nghỉ.

Đi Tam Đảo nhờ một số loại xe nào gì?

Tam Đảo nên đi một số điểm tham quan hấp dẫn nào?

Có hai loại xe để có thể lên đây bằng đi Bus và xe máy. Các điểm đẹo ở đây không liền kề nên hầu hết các bạn thích chọn lựa xe máy cho tiện lợi đến những địa điểm du lịch. Đặc biệt đi bằng xe máy quý khách có thể ngắm cảnh vật trên những con đường & bắt gặp gì hay dừng lại chụp ảnh bất cứ thời điểm nào. Lựa chọn đi bằng xe máy các bạn chú ý kiểm tra kỹ càng, chuẩn bị chìa khóa xe phụ đề phòng trường hợp mất trong chuyến đi. Đường tới Tam Đảo có nhiều đoạn quay gấp & khá là dốc hiểm trở vì thế du khách hãy đi bằng xe máy số, không chọn xe tay ga. Có cách đi khác đó là nhờ xe Bus Newway thời gian đi lúc 6h 30phút sáng từ số 32 Nguyễn Công Chứ và 122 Xuân Thủy, giờ quay về từ Tam Đảo từ 3-4h buổi chiều, cước vé cả đi về là 200k.
Một vài địa điểm nên đến tại Tam Đảo

Nhà thờ đá

Nhà thờ Tam Đảo là điểm đến có tiếng ở Tam Đảo có đã lâu xây dựng dựa theo phong cách nước Pháp. Qua các tháng năm nơi đây vẫn gìn giữ vẻ đẹp cổ kính với những vách tường đá cổ bao phủ lớp phong rêu. Ở trên đây chúng ta sẽ nhìn gần như toàn bộ TT Tam Đảo một cách bao quát. Khung cảnh cổ kính của nhà thờ được biết bao đôi tình nhân lựa chọn làm ảnh cưới.
Tam Dao nen di cac dia diem tham quan hap dan nao?

Thác Bạc

Nằm giữa quả đồi, để đi tới thác bạn cần phải vượt qua sườn núi uốn lượn dưới là vực thẳm được xây nhờ các thềm đá tam cấp và& hành lang cho bạn vịn nên đỡ nguy hiểm. Trên đường có rất nhiều hàng nước du khách hãy dừng lại uống nước & mượn dép để lát lội suối. Đường đến chân thác cây cối phong phú và xanh tốt. Tới chân thác, thiên nhiên nên thơ cùng với thác nước bạc làm con người quên hết mệt nhọc sau lúc leo núi. Khi mỗi cơn mưa, thác mạnh tung bọt trắng xóa. Nước ở đây trong trẻo và mát quý khách hãy hòa mình vào nguồn nước tận hưởng.

Không chỉ vậy Tam Đảo còn có một số địa điểm khác như Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... quý khách cũng rất đáng đến.

Ở Tam Đảo du khách nên ăn chơi món gì

Tại Tam Đảo thức ăn ít nhiều so với những địa danh khác. Những thức ăn nơi đây chủ yếu là gà đồi, lợn rừng, ngọn susu, cơm niêu. Muốn ăn các thức ăn tại đây các bạn hãy đi đến chỗ chợ Tam Đảo có những nhà hàng nổi tiếng. Ban đêm ở trung tâm chợ Tam Đảo, những con đường cửa hàng thu hút du khách. Nổi bật là nhiều hàng đồ nướng rìa đường với nhiều thức ăn & củ quả tươi ngon có giá bình dân.