Xuân sang cả đất nước lại đều đắm mình vào trong hương sắc của hàng nghìn loài hoa nhưng mà với người Miền Bắc thì Đào cảnh chính là loại cây thông dụng nhất hiện được nhiều ng lựa mua và bày trí vào trong ngày Tết. Nhưng để có thể tìm đc 1 gốc đào cảnh hợp phong thủy là 1 điều ko dễ dàng.

Đào hiện được tượng trưng cho tinh hoa của Ngũ hành, theo ông cha ta Đào sẽ có thể trị đc tà ma chính vì vậy tới ngày Xuân bạn có thể thấy mọi hộ gia đình rất hay bày trí 1 chậu đào bên trong nhà.

Cách chọn và chăm sóc cành đào vào Xuân

Thế nào là một bồn đào hợp phong thủy

Để mà lựa chọn về được một gốc đào cảnh hợp phong thủy, đầu tiên dân chơi Đào phải biết 1 cành đào đẹp nhất có màu thắm gốc thẳng. Thân cây đào cũng có thể xù xì, chắc cành. Cành đều, nhánh đào nhỏ, dày nụ.
Gốc Đào đẹp nhất chính là cây đào có nhánh hướng thẳng ra, nụ hoa trải đều đầu cành đến cuối thân.
Lúc này Đào hiện có vô số chủng loại chẳng hạn như: đào bích, đào cảnh đang được cấy vào trong chậu, đào cắt cành thì được cắm bình. Nếu chọn lựa Đào anh/em phải để ý tìm đào đủ: nụ,chồi bởi vì nó là tượng trưng cho ấm no,may mắn of gia đình bạn.

Một vài lưu ý trong khi mua Đào Tết

Nếu mà lựa mua Đào Tết bạn nên tìm cành đào to tùy theo bề rộng nhà bạn.
Mọi người hãy chọn mua Đào cách Tết khoảng năm ngày để lúc đào nở hoa sẽ vào đúng những ngày Tết.
Một điều mọi người phải lưu ý trong khi mua Đào Tết đó chính là Đào cây chắc chắn sẽ nở chậm nếu so với đào cắt cành.
Để có thể lựa mua được cho gia đình các bạn 1 cây đào đẹp nhất vào trong đợt Tết âm chúng mình có thể ghé qua các địa chỉ sau đây để có thể chọn lựa: chợ Quảng Bá, Làng quất Tứ Liên hoặc những nơi cho thuê đào Tết tại các kênh rao nhanh giá siêu rẻ & dễ dàng chọn lựa luôn nhé.

Phương pháp làm cho hoa đào nở nhanh vào đúng dịp Tết âm

Mẹo thứ 1 và cực kỳ quen mà ai cũng sẽ biết chính là bỏ vào bên trong lọ hoa một ít viên vita min B1 hoặc 1 dúm lân để có thể chất dinh dưỡng nuôi hoa.
Anh em cần phải lựa chọn những chậu đào có nụ nhỏ, những nhánh chính giữa tạo nên dáng xuất phát từ một chỗ trên thân cây.
Để bồn đào đc lâu hơn, không nhanh tàn lúc này anh chị cần phải tưới liên tục cùng với bày đào ở 1 nơi nhiều không khí. Khi mà để cây đào vào chậu, nghiêm cấm cho nhiều nước, do đào là một loại không ưa nhiều nc, mức ẩm vừa đủ, nếu như nhiều nc đào sẽ héo úa bởi vì ủng rễ.
Trong lúc lựa mua Đào cắt cành đem về nhà các bạn cần thui qua gốc đào, cành đào hay đem thả ngay vào thùng nước nóng vào khoảng 70 độ để mà các dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa bên trong thân không thể đi ra bên ngoài.

Các cách lựa chọn & chăm sóc đào cảnh vào Xuân

Nếu mà cành đào cắm bên trong nhà nỏ hoa nhanh,lúc này chúng mình có thể dùng dao nhọn cứa một vòng quanh gốc cây, cách xa gốc khoảng một gang tay, cùng ý định hạn chế chất dinh dưỡng đi lên trên thên để mà nuôi nụ hoa.
Trái lại, nếu như muốn kích thích bụ hoa nhanh ra hoa, chúng ta hãy sử dụng một ít vôi bột quét xung quanh gốc, đảm bảo chỉ sau 1 đêm hoa đào sẽ đua nở. Kính chúc mọi người & gđình một năm mới đầm ấm, tài lộc.