Bên cạnh số lượng sử dụng mạng internet phát triển, hàng loạt Web thương mại trực tuyến xuất hiện lôi kéo số người dùng mua hàng online cực lớn. Mua sắm trực tuyến mang đến người dùng nhiều thuận lợi tuy thế nếu như không biết kinh nghiệm mua trực tuyến người mua dễ mắc phải một số phương thức lừa lọc từ một số bọn xấu.

Dựa vào những lỗ hổng ở cách thức mua sắm qua mạng kẻ gian đã lừa đảo ko ít khách hàng mua hàng qua internet bởi một số mánh khóe tinh xảo. Tuy các thủ đoạn ấy ko còn mới mẻ vậy mà nhiều người mua sắm online thiếu kiến thức rơi vào bẫy lừa thiệt hại giá trị lớn. Bọn đánh lừa hay lấy sự tin tưởng của khách hàng để nhằm chiếm đoạt tiền nong, nội dung dưới đây chính là các chiêu trò bạn hãy để ý để không trở thành "miếng mồi" cho bọn gian lận.

Yêu cầu khách mua sắm trên mạng đặt tiền trước khi mua rồi bỏ chạy

Kẻ lừa lọc khởi tạo website giả trang mạng mua hàng có tiếng bằng cách xây dựng bề ngoài & bài viết giống y website uy tín. Chúng lấy toàn bộ nội dung cùng với ảnh sản phẩm ở website có tiếng có khi để giá vật phẩm nhỏ hơn nhằm thu hút người mua xem. Sau khi khách muốn mua, đối tượng lừa bịp yêu cầu người mua gửi tiền cọc xong hứa hẹn sau 24h hàng hóa nhận được. Trông giá cả mặt hàng của Web mua bán "đểu" quá hời, nhiều có nhiều người mua đã vội chuyển tiền cho chúng và quên mất chẳng tìm hiểu nguồn Web ấy. Khi nhận tiền cọc chúng mau chóng chặn các liên lạc từ khách hàng. Trong T.gian quá lâu đợi chờ vô vọng nhưng ko nhận được hàng gọi điện cho người bán thì toàn thuê bao, thời điểm đó khách mới nhận ra dính bẫy lừa đã quá muộn màng. Bọn đánh lừa thường dùng cách thức này để lừa gạt người dùng cần mua sắm sản phẩm đắt tiền.
Lua dao mua truc tuyen khach hang can phai biet

Tạo trang Face giả danh người quen

Đây là thủ đoạn kẻ đánh lừa nghiên cứu kỹ càng nhân thân của bạn, văn phong nói chuyện rồi lập một trang MXH Facebook y như bạn để nhằm đánh lừa người thân of nạn nhân chuyển tiền mua hộ vật phẩm. Thực chất khoản tiền người quen chuyển bị đến tay đối tượng lừa bịp.
Liệt kê một số phương thức lừa bịp khách mua hàng trên mạng

Bán sản phẩm nhái

Kẻ đánh lừa đem những sản phẩm giá rất thấp về gia công bao gói đẹp như hàng cao cấp và rao bán bằng giá thành sản phẩm thật. Những chiêu lừa bịp người mua sắm trực tuyến này khá nhiều đặc biệt đó là trang mạng bán kem phấn của phụ nữ, khách mua phải hàng hóa nhái không những tổn thất về tiền mà tác động xấu đến sức khỏe
Phía trên chỉ kể tên ba chiêu trò lừa bịp mua hàng trên internet tiêu biểu, còn có khá nhiều trò nữa tinh vi vì vậy shopping qua internet chúng ta cần để ý xem xét nguồn gốc Web, với những mặt hàng đem trị giá lớn phải đc kiểm tra kỹ.