Dù là đã rất siêng năng làm việc, nhưng mà cuối cùng chính tôi lại bị đuổi bởi vì lý do bạn không thích hợp với công việc. Tôi khá là chán & nghi ngờ trình độ của tôi. Nhưng mà cuối cùng bản thân tôi khá là ngỡ ngàng vì bản thân tôi là một con dối of trưởng phòng mà thôi.

Tôi đến nay là 26 tuổi rồi, 3 tháng trước tôi pass đến chức danh học việc Testing Software of 1 công ty viễn thông ở Hà Nội. Thực sự, khi trước tôi làm việc trong chuyên môn khác cơ, vì công việc trên khá mới do vậy tớ gắng sức, siêng năng hoàn thành tốt ngay thời gian thử việc. Đến mức vẫn chưa đc giao cho việc nào hết nhưng mà mình luôn hăng hái làm công việc của nhóm mình. Do đó, qua 2 tuần tớ bắt đầu quen mọi việc.

Nhưng mà, tới khi thực tập sinh đc 1 tháng, CEO nói là tớ họ không thể chấp nhận tôi, bởi tư duy của bản thân tôi ko hề thích nghi được đến môi trường của họ. Tôi quả thực đã sốc, bởi vì trước giờ tôi không hề gây nỗi hoặc bị chê bai nào hết từ mọi người.
Một chút về mình, thì tôi thuộc dạng người từ tốn, hiền. Nhưng mà ở trong mọi việc, mình luôn có một số quy tắc riêng của mình, bản thân tôi có phần khó tính nhưng mà không phải là tính xấu. Nếu mà làm sai, bản thân tôi sẽ tự giác nhận sai. Chính vì vậy, bản thân tôi chưa lúc nào nghĩ rằng tính cách này lại là thứ đánh đổ mình ngay công việc.


Khi bị đuổi đi, bản thân tôi được anh chị nói chuyện, khi bản thân tôi nghỉ 2 hôm xuất hiện một người tìm việc khác đến làm. Anh chị nói dường như bản thân tôi chính là quân cờ cho quãng thời gian ấy. Vì vị trí đó đã được tuyển lâu rồi nhưng ko lựa được ai hợp. Cuối cùng bọn họ chọn tôi để có thể 'lấp đầy' với mục đích kịp thời gian cam kết cho sếp tổng. Tiếp đến họ biện cớ bản thân tôi chẳng hợp để mà xin thêm thì giờ để có thể tuyển nhân viên. Nói trắng ra họ có thêm hai tháng trong quãng thời gian tôi TTS để có thể chọn ứng viên phù hợp mục tiêu của cty.
Nói xong, bản thân tôi quả thực cực kỳ giật mình. Thì ra bản thân tôi là quân cờ câu giờ của họ. Bao nhiêu sự cố gắng của bản thân ở những ngày ấy chẳng có ai công nhận hết. Bản thân tôi chợt cảm thấy một vài xí nghiệp bây giờ quả thật kinh tởm. Tôi cũng đã đi làm 2 năm, nhưng chẳng có bao giờ gặp phải tình huống đó hay bất kỳ người nào xung quanh mình gặp.
Mình kể chuyện trên để mà nhắ gửi tới SV vừa ra trường, hoặc là những bạn đang tìm kiếm việc làm rằng, ở quá trình học việc, ngoài vấn đề bạn nỗ lực làm thật tốt nhiệm vụ, Người tìm viêc cần xem sắc thái, đánh giá of CEO. Nếu như thấy họ chẳng hề đá động gì đến bạn suy ra lại giống trường hợp of tôi. Phải cẩn trọng hơn ở những ngày tháng thử việc nhe.