Ngày nay công việc ICT là 1 ngành sáng giá và hiện là lựa chọn hàng đầu của những người đam mê tới ngành kỹ thuật. Các ích lợi mà nó mang đến vô cùng tuyệt vời, nhưng có những bất cập ko nhỏ 1 chút nào đâu. Để có thể hỗ trợ tất cả những HSSV định hướng được nghề nghiệp và công việc of chính mình khi học xong thì các bạn cần tham khảo những điều chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Hay làm thêm giờ và chẳng được thưởng thêm

Những người đã và đang làm nghề IT thì điều đầu tiên bạn có thể nhận ra đặc thù của nghề này sẽ không tính được đúng từng giờ. Và không tính đc là mọi người cần hoàn thiện đống công việc đó trong bao lâu. Bản thân tôi cũng thế, mỗi ngày mất hơn 11 giờ đôi khi lên đến 2 giờ sáng để có thể giải quyết khối Project của ngày hôm nay.


Không phải là tôi tham tiền mà mọi người nên biết rằng nếu công việc đến hạn cuối vẫn còn nhiều, thì các bạn vẫn phải ngồi lại để có thể hoàn thành Project và những việc vẫn đang chưa hoàn thiện, dĩ nhiên thời gian các bạn tăng ca đấy sẽ không được 1 đồng lương nào.

Thường xuyên căng thẳng

Việc làm của ngành ICT khá khác so với một vài chuyên môn kia khi mà chúng ta luôn đảm nhận nhiều Project lớn, lượng công việc trồng chéo đi cùng hạn chót Project lại ngắn, yêu cầu chúng ta luôn phải chú ý khi làm việc.
Cần nghĩ liên tục, làm muộn cùng với mệt mỏi trong quá trình làm khiến nhiều người hâm hấp. Chính vì vậy mà những người theo làm ICT tính khí luôn thất thường, bực tức.

Mức thu nhập lên chậm

Bây giờ lương ban đầu của công việc CNTT mang đến cho các SV mới tốt nghiệp cũng khá lớn khoảng 6 triệu khi so với một số chuyên ngành khác, tuy nhiên tốc độ tăng lương thưởng thì cực kỳ chậm khiến những người trong việc làm ICT giải quyết vấn đề thu nhập bằng phương pháp nhảy công việc qua doanh nghiệp khác. Vì thế tôi khuyên các bạn trước khi lựa đi theo lĩnh vực CNTT cần nắm rõ 1 số vất vả trong nghề & xác định đc mục tiêu để tìm được lối đi cho bản thân, kiên trì theo đuổi, phấn đấu & quá trình tìm việc của các bạn sẽ dễ hơn.

Ưu điểm of lĩnh vực CNTT mà chúng ta được nhận về

Đi cùng quá trình lớn mạnh của CNghệ giống như hiện nay thì chúng mình không cần suy nghĩ tới việc làm của nghề ICT bởi vì việc làm của nghề là không thể đếm hết. Điều đó khiến ICT trở thành 1 nghề học hót 5 cho đến 20 năm nữa.

Một vài việc cần biết khi theo đuổi ngành công nghệ TT


Dù là lộ trình tăng lương bổng trong ngành vô cùng chậm, tuy nhiên nếu như các bạn biết thêm chút vốn ngoại ngữ,tiếng hàn lúc này mức thu nhập của chúng ta được tính đô-la-mỹ nhé. Vì vậy để tìm được 1 việc làm ổn định với mức lương khủng, chúng ta hãy trau dồi chuyên môn và một chút tiếng nước ngoài nhé, chúng tôi tin rằng sẽ không 1 lãnh đạo nào hoãn thưởng cho một người tuyệt vời giống như các bạn đâu nhé.

>> Xem thêm >> Tham khảo bí quyết ghi một bộ hồ sơ ấn tượng