Ngày nay sức hút việc làm của VN chưa khi nào là hết nóng. Cùng với đó nước ta cũng đang phải đối đầu với vô vàn vấn đề. Bạn có thể thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là săn đc 1 nơi làm tốt nhưng thay vào đó chính là 1 thực trạng thất nghiệp nhiều khủng khiếp. Do vậy, việc chọn theo học chuyên ngành nào luôn là 1 bài toán đc nhiều bạn quan tâm. Nhằm mục đích định hướng cho những bạn còn băn khoăn tới bài toán tìm việc tôi xin điểm qua ba lĩnh vực hiện có nhu cầu nhân sự mạnh mẽ ở VN trong kỷ nguyên 4.0 nha.

Ngành CN thông tin

Ngành CN thông tin ở nước ta còn quá lạ lẫm, mặt khác mức độ lớn mạnh của ngành CNTT rất ít và kém. Cung với thông báo, ngay lúc này số lao động ở chuyên ngành ICT có khoảng 12 phần trăm lượng sinh viên đại học thích ứng được yêu cầu doanh nghiệp.
Từ nay cho đến năm 5 sau, Việt Nam được dự đoán thiếu khoảng 400.000 nguồn nhân lực trong lĩnh vực ICT, có thể nói hàng năm Việt Nam thiếu khoảng 80.000 nhân sự. Tình tạng trên cho thấy lĩnh vực ICT chẳng bao giờ dừng lại cơn đói nhân lực. Trong khi đó, mỗi một năm chúng ta cung cấp 33.000 sinh viên nghề CNTT cùng tất cả các chuyên ngành có liên quan đến CN thông tin. Mức lương ít nhất của một kỹ sư CNTT vừa mới học xong bây giờ khoảng 5 triệu đồng.


Cùng với nhu cầu nhân sự như trên, thu nhập ấy sẽ tăng mạnh trong năm 5 sau. Không những thế ở trên các đất nước trên TG ngay lúc này hầu hết các cty mạng có thể chi ra lớn hơn 2.500 đô để tuyển dụng cho công ty tất cả những kỹ sư hệ thống mạng, chuyên viên Tester, an ninh mạng thành thạo tiếng Anh và đáp ứng trình độ tay nghề. Vì thế lĩnh vực ICT từ xưa đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu of những bạn SV yêu thích CNghệ.

Ngành ngôn ngữ Anh

Với quá trình hội nhập thế giới hiện nay tiếng anh hiện có vị trí vô cùng quan trọng ở trong CV xin việc. Bây giờ ngôn ngữ Anh có mặt ở nhiều nghề điển hình như marketing, lập trình, Ngân hàng.

Dự báo những nghề nên theo học trong tương lai


Có thể nói Tiếng Anh đã là một ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc. Với số lượng trụ sở nước ngoài đặt ở nước ta rất đông khoảng 600 công ty. Do đó, đó là cơ hội làm việc rất tốt với mọi người, sẽ được tiếp xúc cùng với các nền công nghệ tốt nhất thế giới nhưng sẽ đem đến yêu cầu tranh đua giữa tất cả các doanh nghiệp rất cao. Ngoại ngữ là một nghề học rất triển vọng.

>> Xem thêm >> Các chuẩn bị để mà tuyển dụng được một đội ngũ nhân viên hùng hậu

Lĩnh vực hướng dẫn viên DL, quản trị hotel

Hướng dẫn viên hiện đang là 1 ngành số 1 ở VN. Nước mình có nhiều thế mạnh du lịch đặc sắc. Lao động chuyên ngành QL khách hạn tại nước ta hiện đang phát triển mạnh và nóng chưa từng thấy. Ngành nghề này cung cấp nhân lực công tác trong một cơ quan chuyên nghiệp, văn minh mức lương cao khi so với mức thu nhập việc làm chung of XH.
 

Nên lựa theo học ba ngành nghề sau đây để chẳng lo thiếu việc


Ngành hướng dẫn viên, quản trị hotel giúp cho bạn rất nhiều dịp gặp cùng với hàng trăm vị khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hướng dẫn viên là một lựa chọn chính xác với tất cả những SV năng động, thích trải nghiệm.
Đấy là 3 nghề học hiện đang có sức hút nhân lực lớn ở VN tương lai gần. Từng chuyên ngành có một số ưu điểm & khó khăn riêng. Dù là chúng mình lựa chọn ngành nào, miễn là chúng ta đam mê & đáp ứng đc về tay nghề lúc này dịp may công việc chắc chắn mở ra với chúng ta thôi. Chúc bạn may mắn trong hành trình công việc of bản thân.