CV tìm việc chính là một giấy tờ không thể thiếu ở trong 1 thư tìm việc làm ngay lúc này. Bạn muốn hồ sơ of bạn thật chuyên nghiệp? Ở bài viết này tôi xin chia sẻ cho bạn bí quyết soạn email tìm việc hay nhất đến người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không được bỏ qua phần chủ đề email

Có nhiều ứng viên không chú ý tới mục tiêu đề email bởi vì nghĩ là chúng chả có tác dụng gì cho bộ hồ sơ tìm việc làm của bản thân, tuy nhiên bạn có biết nội dung viết trong tiêu đề mail có thể biết được CV của chính bạn được bộ phận nhân sự xem ko?
Cùng với triết lý of Lydia chứng minh: Không được bỏ qua phần chủ đề của Email tìm việc của các bạn & không được viết vào đây quá dài thí dụ Họ Tên. Các bạn có biết tiêu đề mail là phần cần thiết của 1 Mail tìm việc không? bởi vì lúc đọc Mail tìm việc of bạn, nhân sự sẽ đọc tiêu đề thư đầu tiên chính vì vậy trong quá trình soạn Mail hãy lưu ý tới chủ đề thư cần rõ và cụ thể nhất tới việc mà mọi người mong muốn tìm kiếm.
Ví dụ: Họ Tên / chuyên ngành ứng tuyển.

Tìm hiểu bí kíp ghi Email hay

 

Áp dụng các quy định viết một Email tìm việc

Không để trống thư xin việc, sẽ chẳng có một người tuyển dụng nào chấp nhận được vấn đề chúng mình gửi đến một Mail tìm việc làm mà chỉ mỗi một tệp tin đính kèm. Từ đây người tuyển dụng sẽ nhận xét chúng ta là 1 con người thiếu thiện trí, người nhận Email và lúc đó bức thư ứng tuyển của mọi người bị gạch ngay từ lần đầu.
Mọi người phải soạn từ ngữ vào đơn xin việc của bạn đi nào bởi chúng sẽ giúp bộ phận tuyển dụng đọc được & biết được mọi thông tin ban đầu về mọi người mà người nhận không phải dowload CV về.

Hướng dẫn soạn thư xin việc


Lưu ý nội dung trong email không được quá ngắn, khó hiểu các bạn cần phải khái quát 1 cách cụ thể đến sở thích of các bạn, vị trí nộp đơn & cảm ơn tới nhân sự đã xem email. Ngay lúc này khiến cho người nhận rất muốn hiểu sâu về bạn.
Chú ý bạn hãy ghi tầm bốn gạch đầu dòng ngắn gọn vì nhân sự thường xem vài giây sau đó đến hồ sơ of mọi người. Cần đọc lại thật kỹ chuyên mục mô tả vị trí mà bên tuyển dụng yêu cầu sau đó chọn một nôi dung & sử dụng nó vào trong phần nội dung Mail của bạn để bên tuyển dụng thấy được bạn hợp với công việc này.

Nếu chưa biết cách viết email gửi hồ sơ xin việc như thế nào thì cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu ngay mẫu hồ sơ xin việc qua email để tránh những sai sót không đáng có và đánh mất cơ hội việc làm của mình vì điều này. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: CV xin việc du học sinh và các mẹo hiệu quả để hoàn thiện ngay

Ghi Đơn xin việc thật là chi tiết & dễ hiểu

Nội dung ở trong hồ sơ xin việc, các bạn nên hạn chế viết quá ngắn, không có cách dòng, phảy bừa bãi, lời văn lủng củng. Việc trên khiến cho người tuyển dụng nản khi đọc đơn xin việc of các bạn và đương nhiên bạn đã mất điểm cộng từ cái nhìn đầu tiên.

Bật mí cách ghi CV xin việc ấn tượng


Lời văn bên trong email phải cho thấy sự trân trọng, tinh tế nhất nhé. Điều lớn mà các bạn hay gặp là viết nhầm chính tả, việc đó rất nhỏ thôi như mà nó cho thấy sự thiếu cầu thị và cẩu thả of chúng ta đó. Khi viết CV chúng ta nên đọc qua 1 lượt nữa đơn xin việc of bạn và chỉnh sửa nội dung, font chữ kỹ. Một hồ sơ tìm việc làm chuyên nghiệp luôn là một chìa khóa mở cửa ở hành trình thành công of các bạn đó.

>> Phần hai >> Bí kíp phỏng vấn xin việc thành công 

>> Phần ba >> Bí quyết 6 giây giúp CV vượt trội trong mắt nhà tuyển dụng, xem thêm tại: https://timviec365.vn/cv365/ban-da-viet-duoc-cv-vuot-qua-thu-thach-6-giay-hay-chua.html

Chúc bạn sớm tìm được một vị trí phù hợp & hứa gặp các bạn ở tập 2 của bài viết cách viết Đơn tìm việc nhanh hay nhất nhá.