Để có thể tạo được dấu ấn tốt đẹp với các nhà tuyển dụng thì ứng viên nên thay đổi cách trình bày hồ sơ của mình thường xuyên. Hồ sơ sơ sài có thể ảnh hưởng đến con đường tìm việc của bạn, chính vì thế bạn cần bớt chút thời giờ để chăm chút đơn xin việc của chính mình. Vậy xu thế hồ sơ tìm việc làm năm nay là gì?

Nào cùng ngay CV Xin việc 365 khám phá xu thể mới để cập nhật kịp thời mang lại những hiệu quả tích cực trong quá trình tìm kiếm công việc của bản thân bạn nhé.

Thay đổi thiết kế của hồ sơ

Chắc chắn rằng một đơn xin việc giấy trắng mực đen sẽ cực kỳ khó có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Trái ngược lại, bạn hãy dành thời giờ để mà trang trí một đơn xin việc ngắn gọn, với những màu sắc hấp dẫn và điểm nhấn độc đáo.

Các bạn có thể dùng font chữ hợp lý, dễ nhìn để lôi kéo nhà tuyển dụng chú ý đến nội dung hồ sơ của mình. Thiết kế của hồ sơ rất quan trọng, hãy tìm cho mình một bố cục tốt để trình bày đơn xin việc của mình. Nhanh chóng nhất bạn phải tự tạo đơn xin việc cỉa bạn thông qua những kênh tuyển dụng, chúng chính là nơi hỗ trợ cho bạn các bản hồ sơ tìm việc làm hấp dẫn và mới nhất.
 

Phong trào CV mới nhất 2018 đó là?

 

Đưa điểm mạnh của mình lên trên đầu

Cùng với một tin đăng tuyen dung viec lam của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ nhận được vô số hồ sơ của người tìm việc gửi đến. Việc đó đồng nghĩa với vấn đề các bạn luôn đối đầu với vô số ứng viên và dường như các công ty không xem hết tất cả toàn bộ các thông tin bạn ghi tại đơn xin việc.

Để thu hút nhà tuyển dụng, bạn nên trình bày chi tiết, điểm mạnh của bản thân lên đầu CV. Với 1 bản CV xin việc tốt, trình bày tốt sẽ chắc chắn hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm kiếm đc một công việc như mong muốn. Thông thường, một nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây để xem qua một CV xin việc, nếu như ngay từ những thông tin đầu tiên bạn đã không gây được ấn tượng gì thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Chính vì thế, hãy trình bày CV một cách ngắn gọn và dễ đọc. Thông tin nổi bật về bản thân đồng thời đem đến cho nhà tuyển dụng những thông tin mà họ quan tâm ví dụ như kỹ năng phục vụ công việc sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi điểm.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách nhanh để ứng viên tìm việc gửi email hiệu quả - chuyên nghiệp

Tập trung đến các thông tin quan trong nhất

Nếu như các doanh nghiệp thấy CV của các bạn đáp ứng yêu cầu công việc & thấy phù hợp, đương nhiên các bạn chắc chắn được lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Chính vì vậy bạn không cần phải trình bày quá hoa mỹ những thông tin về bản thân, trái lại chúng ta cần chú ý đến những thông tin giống như tin tức tuyển dụng đã nêu và dựa vào đó để đưa ra các thông tin về bản thân đáp ứng được các yêu cầu đó của nhà tuyển dụng.

Vì nó giống với quá trình các bạn tìm việc làm bằng những từ khóa trên google, các doanh nghiệp cũng sẽ dựa vào những keyword đấy để có thể sàng lọc ứng viên.

>>> Xem thêm bài viết: Câu chuyện dành tặng các giám đốc

Trào lưu CV được yêu thích năm 2018

 

Sáng tạo Cv thông qua video

Cùng với sự lớn mạnh của CNTT như là hiện nay, người tìm việc có thể thật sự hấp dẫn bộ phận tuyển dụng nếu thể hiện đc tính mới mẻ trong  CV xin việc của mình. Năm 2018 theo dự đoán phong trào video sẽ chính thức lên ngôi. Họ có thể nhìn nhận đúng đắn đến khả năng của anh chị từ các trình bày, biểu cảm trong clip. Đây là bí quyết tạo CV sáng tạo mà không phải ai cũng biết được.

Thông tin trong hồ sơ cần ngắn gọn, thu hút

Trong quá trình viết CV chúng ta đừng viết quá ngắn, ngược lại Người tìm viêc cần phải sáng tạo trong hồ sơ tới công việc đã đảm nhiệm, kinh nghiệm, sáng tạo đến sản phẩm. Không được soạn CV sơ sài, trình bày những kỹ năng hay kinh nghiệm chẳng liên quan gì đến việc làm đang ứng tuyển thì đó là nguyên do làm bạn 'bị loại' ngay ở giai đoạn chọn lọc đơn xin việc. Nên trang bị tới mình một chiếc CV thu hút, tốt nhất để có thể tìm được công việc mà mình yêu thích nhé.