Hà Nội là trung tâm kinh tế của cả nước với sự phát triển vượt bậc vươn tầm thế giới có tới hàng nghìn donah nghiệp đầu tư trong và ngoài nước. Thế nên nếu bạn tìm được việc làm kế toán tại hà nội thì mức thu nhập sẽ rất cao. Nghiên cứu bài viết này để biết cách tìm việc làm ngành kế toán.

Kế toán là một vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nhưng một số công ty không cần một kế toán toàn thời gian hoặc một người nào đó với đào tạo kế toán mở rộng để hoàn thành hòa giải ngân hàng, ghi lại các mục tạp chí đơn giản hoặc thanh toán hóa đơn của nhà cung cấp. Chủ doanh nghiệp, trợ lý hành chính, nhân viên tiếp tân và nhân viên khác học cách lập hóa đơn cho khách hàng, hoàn thành việc điều chỉnh tài khoản và chênh lệch tài khoản nghiên cứu bằng cách sử dụng các kỹ năng thám tử, thông thường và nghiệp dư.

Công việc của nhân viên kế toán

công việc làm kế toán tại hà nội

Quản lý một mục ghi lại số liệu trong sổ cái chung được sử dụng để ghi lại các giao dịch và sự kiện tài chính của công ty. Sử dụng hệ thống ghi nợ và tín dụng, các mục nhật ký cơ bản ghi lại các chi phí như khấu hao, tiền thuê nhà, mua vật tư, và thanh toán các tiện ích và bảo hiểm. Các mục nhật ký cũng ghi lại doanh số bán hàng của công ty, mua tài sản và các khoản nợ phải trả.

Sự hòa hợp số liệu

Bảng cân đối kế toán là một quá trình kế toán quan trọng được sử dụng để xác minh số dư tài khoản và hoạt động và để xác định và sửa lỗi và sai sót vật chất. Việc điều chỉnh tài khoản được thực hiện theo chính sách và thủ tục của công ty và các phương pháp hay nhất. Các điều chỉnh bảng cân đối hàng tháng có thể được thực hiện với các kỹ năng kế toán cơ bản của việc làm kế toán kiểm toán tại hà nội bao gồm các tài khoản ngân hàng, chi phí trả trước và các khoản phải trả.

Nghiên cứu và giải quyết vấn đề

Kế toán viên cấp cao và người giữ sách phải có khả năng thực hiện các nghiên cứu cơ bản để xác minh các giao dịch tài khoản và giải quyết các sai lệch và sai sót của tài khoản. Kỹ năng giải quyết vấn đề cũng cần thiết để thu thập thông tin cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau và điều tra và phân tích dữ liệu để phát triển và thực hiện các giải pháp như sửa lỗi và mâu thuẫn trong các mục tài chính và trong các giao dịch và tài khoản của khách hàng và nhà cung cấp.

Báo cáo công việc

Các kỹ năng cơ bản khác có thể bao gồm việc chuẩn bị các báo cáo phản ánh hoạt động kinh doanh như các khoản phải thu và các báo cáo lão hóa tài khoản phải trả, lịch khấu hao và báo cáo đột xuất. Các kỹ năng khác bao gồm khả năng hiểu và tạo bảng sao kê thu nhập cơ bản và bảng cân đối kế toán và tạo ra các bảng tính khác nhau báo cáo và phân tích dữ liệu kinh doanh tài chính khác nhau.

Kỹ năng để tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Mặc dù có nhiều cơ hội cho cả công nhân có kinh nghiệm và nhập cảnh về tài chính và kế toán, nhưng lĩnh vực này không ngừng phát triển. Nếu bạn muốn đặt một vai trò tại công ty lựa chọn hàng đầu của bạn và đạt được sự hài lòng công việc và thành công, bạn sẽ muốn có những kỹ năng kế toán được tìm kiếm nhiều nhất. Kỹ năng công việc cần thiết cho các chuyên gia kế toán bao gồm nhiều hơn khả năng số khủng hoảng, bảng chi phí hoàn chỉnh và khấu hao tài sản cố định. Ngoài kiến ​​thức kế toán truyền thống, có một số kỹ năng cứng và mềm khác mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có ở ứng viên. 

Kiến thức kinh doanh tổng quát

Vai trò của các chuyên gia kế toán và tài chính đang mở rộng. Do sự tương tác thường xuyên với các phòng ban khác, các chuyên gia kế toán ngày nay cần có kỹ năng ra quyết định, đàm phán và tư duy chiến lược . Điều quan trọng là có thể thấy bức tranh lớn và hiểu vai trò kế toán của bạn tác động đến tổ chức tổng thể như thế nào. Khi bạn có được các kỹ năng này quá trình tìm việc làm kế toán tại hà nội sẽ trở nên dễ dàng hơn và tất nhiên câu hỏi phỏng vấn kế toán không thể làm khó được bạn.

Chuyên môn công nghệ cập nhật

Các nhà lãnh đạo tài chính thường nói họ gặp rắc rối khi thuê nhân viên mang đủ kỹ năng công nghệ vào công việc. Việc sử dụng các chương trình phần mềm tài chính cụ thể là một vai trò nhất định trong vai trò của bạn, và tự động hóa kế toán ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều tổ chức và công ty kế toán.

Các ví dụ khác về kỹ năng công nghệ kế toán theo yêu cầu bao gồm: Khả năng Excel nâng cao. Kinh nghiệm ERP (ví dụ, SAP, Oracle). Chuyên môn trong phân tích dữ liệu lớn , kỹ thuật mô hình hóa tiên tiến và SQL. Kiến thức về phần mềm thông minh nghiệp vụ (ví dụ: IBM Cognos). Khả năng Microsoft Visual Basic.  Aptitude với Hyperion (cho vai trò phân tích và báo cáo tài chính). Kỹ năng Microsoft Visual Basic. Kiến thức về QuickBooks (cho các vị trí với các doanh nghiệp vừa và nhỏ).

việc làm kế toán công nghệ cao

Nếu bạn muốn thăng tiến ở vị trí việc làm kế toán tại hà nội hiện tại của mình, hãy cân nhắc yêu cầu người quản lý của bạn thực hiện công việc hoặc đào tạo kế toán bên ngoài hoặc đăng ký cho mình trong một khóa học ở một trong những lĩnh vực này.

Kỹ năng giao tiếp

Là một chuyên gia kế toán, rất có thể là tốt khi bạn cộng tác trên các phòng ban và giao tiếp với một loạt các đồng nghiệp hoặc khách hàng. Những người bạn nói chuyện có thể không hiểu rõ những con số như bạn, vì vậy bạn cần có khả năng trình bày thông tin một cách dễ hiểu. Cho dù bạn giao tiếp qua email, cuộc trò chuyện qua điện thoại, cuộc họp trực tiếp hoặc bản trình bày, thông tin chuyển tiếp rõ ràng và chính xác đều đi một chặng đường dài để hỗ trợ độ tin cậy của bạn.

Mặc dù các kỹ năng kỹ thuật trong hồ sơ của bạn có thể đưa bạn đến một cuộc phỏng vấn, các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia kế toán với tính cách cộng tác, sự hiện diện điều hành, khả năng quản lý xung đột và khả năng thích ứng. Tất nhiên, đây không phải là loại kỹ năng dễ dàng được dạy trong lớp học. Nhưng bạn có thể tăng cường chúng chỉ đơn giản bằng cách chú ý đến cách người khác xử lý các tình huống chuyên nghiệp.

Khả năng lãnh đạo

Các chuyên gia kế toán cần phải là những người bắt đầu tham vọng, những người có thể phát triển những hiểu biết mới, quản lý dự án và thúc đẩy và tham gia vào các thành viên trong nhóm, tất cả đều thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc . Mặc dù các đối tác tại công ty hoặc các nhà lãnh đạo trong bộ phận của bạn đang quản lý khía cạnh kinh doanh của tổ chức, bạn có thể cần phục vụ như một nguồn viện trợ khi đồng nghiệp cần trợ giúp điều hướng một chương trình cụ thể hoặc quản lý kiểm toán mùa bận rộn đầu tiên của họ. Ngoài ra, người quản lý của bạn có thể tìm đến bạn những ý tưởng mới về cách tổ chức có thể đảm bảo tính liên tục của dịch vụ cho khách hàng, cải thiện quy trình tuân thủ hoặc giải quyết một loạt vấn đề khác.

Định hướng dịch vụ khách hàng

Cho dù bạn làm việc trong kế toán công hay tư nhân , kỹ năng dịch vụ khách hàng vững chắc là rất quan trọng. Nếu bạn làm việc trong một công ty kế toán công cộng, điều cần thiết là bạn có thể giữ chân khách hàng hiện tại và mang lại khách hàng mới. Nếu bạn làm việc trong công việc kế toán doanh nghiệp, bạn phải đáp ứng nhu cầu của các phòng ban và các nhà quản lý khác của tổ chức.

Các chuyên gia kế toán có thể chứng minh dịch vụ khách hàng tốt bằng cách thực sự lắng nghe nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng của bạn, cho dù họ là nội bộ hay bên ngoài. Một thái độ tích cực cũng có thể đi một chặng đường dài, đặc biệt là khi mức độ căng thẳng cao. Và hãy cẩn thận không để quên khi nói đến thời hạn.

Kinh nghiệm chuyên môn

Để đảm bảo tuân thủ quy định, các tổ chức tìm kiếm các chuyên gia về rủi ro, tuân thủ và kiểm toán nội bộ, đặc biệt là trong ngành dịch vụ tài chính. Nhiều công ty tìm kiếm những người có nền tảng về chống rửa tiền (AML), biết khách hàng của bạn (KYC), Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), Phân tích và đánh giá toàn diện vốn (CCAR) đặc biệt là các quy tắc liên quan đến vốn đầy đủ và bảo vệ người tiêu dùng

Các công ty cũng mong muốn kế toán có kinh nghiệm trong việc ghi nhận doanh thu. Các tổ chức như Viện CPA Mỹ (AICPA) cung cấp các khóa học về nhận dạng doanh thu để giúp bạn hiểu rõ hơn và thực hiện các nguyên tắc ghi nhận doanh thu hiện tại và mới và đưa ra quyết định nhận dạng doanh thu phù hợp.

Đưa kỹ năng kế toán của bạn vào công việc

Sự cần thiết cho sáu kỹ năng công việc này nhấn mạnh thực tế rằng vai trò kế toán đang mở rộng. Khi bạn tìm cách đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, hãy xem xét làm việc trên các chứng nhận kế toán có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Yêu cầu đào tạo là nỗ lực của bạn để trở thành thành viên có giá trị của nhóm kế toán.

Không chỉ có mình bạn đang muốn có việc làm kế toán tại hà nội và sự cạnh tranh trong ngành này đang vô cùng lớn. Từ những nội dung trên bạn hãy làm cho mình trở nên thật xuất sắc để khiến nhà tuyển dụng thấy bạn trước các ứng viên còn lại.