Nhu cầu về nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển của xã hội ngày nay là một điều không thể phủ nhận. Mặc dù thị trường việc làm ngày càng có mắt nhiều ngành nghề, đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đối với việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ nói riếng, các tỉnh thành khác nói chung, hẳn là một xu hướng thu hút nguồn nhân lực nhiều nhất. Vậy nên, bài viết hôm nay của hhbnetwork.com sẽ giúp bạn tìm ra top các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất năm 2019.

1. Việc làm lao động phổ thông - Bạn có biết?

Có thể hiểu lao động phổ thông là tầng lớp lao động có ít chuyên môn và trình độ kiến thức nhất. Nhìn chung, tầng lớp lao động phổ thông hầu hết là những cá nhân ít học, chỉ tốt nghiệp cấp 2 hay cấp 3. Họ chiếm một số lượng lao động đông đảo trong xã hội. 

lao động phổ thông

Họ thường tìm những công việc không phải sử dụng quá nhiều về trí óc hay chất xám, mà thường nghiêng về các lĩnh vực nghề nghiệp phải sử dụng tay chân, sức khỏe hay thể lực,...

Hiện nay, lao động phổ thông có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Bởi vì hiện nay, ở các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, hay ở các khu công nghiệp, khu kinh tế,... có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng việc làm cho lao động phổ thông.

2. Tìm việc làm phổ thông ở đâu?

Việc làm lao động phổ thông là rất phổ biến, tuy nhiên bạn cũng nên trang bị một số kỹ năng để tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc làm này. Tránh sự thiếu hiểu biết, dẫn đến thu thập các thông tin kém chất lượng, sai thực tế hay thậm chí là lừa đảo. 

tìm việc làm phổ thông ở đâu

Nhân tiện đây, hhbnetwork.com muốn giới thiệu cho các ứng viên là lao động phổ thông, nguoi tim viec lao dong pt tìm kiếm các thông tin tuyển dụng thông qua website Timviec365.vn. Đây là một trong những website chất lượng và uy tín, cho phép các ứng viên tham khảo miễn phí các thông tin đăng tuyển từ nhà tuyển dụng. Trong đó có việc làm cho lao động phổ thông.

3. Top các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất năm 2019

Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số các việc làm cho lao động phổ thông hấp dẫn nhất mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển nhanh cho mình.

3.1. Nhân viên đóng gói bao bì 

Công việc đầu tiên, đó là nhân viên đóng gói bao bì. Bạn có thể ứng tuyển công việc này tại các xưởng sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp chuyên về một sản phẩm nào đó. Chẳng hạn như các lĩnh vực sản xuất sản phẩm lương thực thực phẩm, đồ uống,...

nhân viên đóng gói bao bì

Nhiệm vụ của nhân viên đóng gói bao bì đó là theo sự phân công của người quản lý xưởng, nhà máy, thực hiện các công tác đóng gói bao bì cho sản phẩm, bao bì đã có sẵn; có thể dãn nhãn hiệu hay các công tác khác liên quan đến bao bì. Bạn có thể phải đứng ở các dây chuyền đóng gói bao bì và chỉ sử dụng các thao tác qua từng công đoạn.

Đây là một vị trí công việc có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp sản xuất. Yêu cầu chủ yếu về sức khỏe, cần cù, chịu khó và chăm chỉ, nam hay nữ đều có thể làm được. 

3.2. Nhân viên sơ chế thủy sản

Nhân viên sơ chế thủy sản cũng là một công việc lao động phổ thông hấp dẫn trong giai đoạn hiện nay. Ở các khu vực và tỉnh thành phát triển mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu và chế biến thủy sản, bạn có thể ứng tuyển dễ dàng vị trí công việc này vì tại những nơi đấy, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là rất nhiều.

nhân viên sơ chế thủy sản

Chỉ cần có sức khỏe, thao tác nhanh nhẹn, bạn sẽ làm các nhiệm vụ từ giai đoạn chế biến thủy sản tươi sống. Chẳng hạn như: lột vỏ tôm, sơ chế cá, cua,... Công việc này tuy khá vất vả nhưng mang lại một mức thu nhập rất ổn định cho bạn đấy. Quan trọng một yếu tố đó là an toàn vệ sinh, làm trong ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe mọi người, chính vì thế bạn nên cẩn thận và thật tỉ mỉ trong công việc của mình.

3.3. Nhân viên may mặc

Cuối cùng, nhân viên may mặc là một lựa chọn không tồi đối với các lao động phổ thông. Công việc này rất thích hợp với các bạn nữ có một chút khéo léo trong lĩnh vực may mặc. Nếu không có kinh nghiệm, bạn cũng sẽ được doanh nghiệp đào tạo từ đầu nên không cần phải quá lo lắng nhé.

Bạn có thể được phân công làm nhiệm vụ ở các bộ phận may, bộ phận thêu, bộ phận cắt chỉ, bộ phận đóng khuy, bộ phận xếp đồ, bộ phận giặt là,... tùy vào đặc trưng công việc của từng bộ phận mà nhiệm vụ của bạn có thể khác nhau, theo sự phân công của người phụ trách quản lý xưởng.

nhân viên may mặc

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành nghề này rất đông đảo bởi Việt Nam luôn đề cao lĩnh vực xuất khẩu hàng may mặc. Hãy tận dụng cơ hội này để tìm cho mình một việc làm như ý nhé!

>>> Trên đây là những việc làm lao động phổ thông phổ biến trên cả nước. Có thể bạn đọc muốn tìm hiểu thêm cụ thể hơn các việc làm phổ thông tại Trà Vinh được tổng hợp và chia sẻ bởi website hỗ trợ tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về lao động phổ thông, cũng như nắm bắt được xu hướng các việc làm lao động phổ thông hấp dẫn nhất hiện nay.